Các bộ định tuyến không dây tốt nhất cho năm 2020

tp link ac1200 1200x630 c ar1.91

Nâng cấp bộ định tuyến không dây có thể cải thiện tốc độ không dây của bạn, đặc biệt nếu bạn phát trực tuyến video độ nét cao hoặc chơi trò chơi trực tuyến. Bộ định tuyến mới cũng có thể cải thiện phạm vi phủ sóng không dây để bạn có thể xem và phát ở bất kỳ đâu trong nhà hoặc văn phòng. Yêu thích hiện tại của chúng tôi là Netgear’s Nighthawk RAX50 AX5400, vì nó có nhiều tính năng tuyệt vời với mức giá cực kỳ phải chăng.

Cùng với yêu thích của chúng tôi, chúng tôi đã xem xét và so sánh một số mẫu mới nhất để chọn ra bộ định tuyến không dây tốt nhất mà bạn có thể mua ngay bây giờ. Hãy xem các đề xuất của chúng tôi để hiểu rõ hơn về thiết bị nào phù hợp với nhu cầu của bạn.

Sơ lược về các bộ định tuyến không dây tốt nhất

  • Bộ định tuyến không dây tốt nhất: Netgear Nighthawk RAX50 AX5400
  • Bộ định tuyến hiệu suất cao tốt nhất: TP-Link Archer AX6000
  • Bộ định tuyến không dây dễ sử dụng nhất: Google Nest WiFi
  • Bộ định tuyến không dây ngân sách tốt nhất: TP-Link Archer C1200
  • Bộ định tuyến chơi game tốt nhất: Netgear Nighthawk Pro Gaming XR500

Bộ định tuyến không dây tốt nhất: Netgear Nighthawk RAX50 AX5400

Bo dinh tuyen khong day tot nhat cho nam 2020

Tại sao bạn nên mua cái này: Nó có đầy đủ tính năng, giá cả cạnh tranh và cung cấp tốc độ tuyệt vời.

Ai là người: Những người đang tìm kiếm bộ định tuyến mới tốt nhất cho ngôi nhà của họ.

Tại sao chúng tôi chọn Netgear Nighthawk RAX50 AX5400:

Nếu bạn muốn một bộ định tuyến mới sẽ tồn tại trong nhiều năm, nó cần phải sẵn sàng cho Wi-Fi 6 – trước đây gọi là Wireless AX và 802.11ax – mang lại nhiều lợi ích mới và những thay đổi quan trọng. Đó là một bước tiến vượt bậc so với Wireless AC (nay là Wi-Fi 5) và tương thích ngược với tất cả các thiết bị hiện tại của bạn. Khi thiết bị của chúng tôi có khả năng W-Fi 6, bộ định tuyến của chúng tôi cũng cần phải nâng cấp. Tuy nhiên, việc nâng cấp có thể khá tốn kém.

May mắn thay, bộ định tuyến Nighthawk sáu luồng này kết hợp khả năng tương thích Wi-Fi mới nhất với mức giá phải chăng hơn nhiều lựa chọn thay thế. Bạn có thể có được phiên bản tốt hơn của mô hình, nhưng tùy chọn này hoàn toàn phù hợp cho các gia đình trung bình trong khi vẫn cung cấp tốc độ băng tần kép tuyệt vời. Bốn cổng Gigabit Ethernet được bao gồm, cùng với bộ xử lý ba lõi 1,5GHz, kết nối USB và khả năng tương thích WPA3 để có bảo mật Wi-Fi mới nhất.

Nó cũng là một bộ định tuyến rất thông minh: Nó cung cấp định dạng chùm tia và Kết nối thông minh để đảm bảo thiết bị của bạn nhận được sự chú ý mà chúng cần mà không có vùng chết, cộng với công nghệ OFDMA cho tín hiệu hiệu quả nhất có thể. Nó thậm chí còn tương thích với Alexa của Amazon nếu bạn muốn điều khiển kết nối Wi-Fi thông qua lệnh thoại – ví dụ: một điều mà các bậc cha mẹ có thể thấy hữu ích khi đảm bảo rằng con họ đang học.

Bộ định tuyến hiệu suất cao tốt nhất: TP-Link Archer AX6000

bộ định tuyến không dây TP-Link Archer AX6000

Tại sao bạn nên mua cái này: Nó cung cấp kết nối Wi-Fi 6 mà không ảnh hưởng đến hiệu suất.

Ai là người: Những người sẵn sàng đầu tư vào công nghệ Wi-Fi mới nhất cho gia đình hoặc doanh nghiệp của họ.

Tại sao chúng tôi chọn TP-Link Archer AX6000:

Giống như lựa chọn đầu tiên của chúng tôi, mô hình này hỗ trợ Wi-Fi 6 – nhưng cung cấp nâng cấp hiệu suất cho những người muốn thúc đẩy bộ định tuyến của họ làm được nhiều hơn nữa.

Archer AX6000 là bộ định tuyến Wi-Fi 6 băng tần kép tuyệt vời có tốc độ lên đến 4.804Mbps trên băng tần 5GHz và lên đến 1.148Mbps trên băng tần 2.4GHz. Nó tương thích với các công nghệ mới quan trọng như OFDMA và MU-MIMO. Về cổng kết nối, nó cung cấp một cổng USB-C để sạc và truyền dữ liệu tốc độ cao, cùng với chín cổng Gigabit Ethernet.

Bộ định tuyến này cũng bao gồm công nghệ độc quyền, như phần mềm di chuyển thiết bị giữa các băng tần nếu một băng tần quá đông đúc. Tương thích với Alexa cũng vậy, vì vậy bạn có thể thực hiện các hành động quản lý mạng cơ bản bằng lệnh thoại.

Nhiều nhà sản xuất bộ định tuyến đã cung cấp các mẫu Wi-Fi 6, nhưng Archer AX6000 của TP-Link đặc biệt linh hoạt.

Bộ định tuyến không dây dễ sử dụng nhất: Google Nest WiFi

1594688959 811 Bo dinh tuyen khong day tot nhat cho nam 2020
John Velasco / Xu hướng kỹ thuật số

Tại sao bạn nên mua cái này: Nó tạo ra một mạng lưới mạnh mẽ, hoàn hảo cho những ngôi nhà lớn hơn.

Ai là người: Bất cứ ai cần một mạng lưới lớn, đồng nhất trong toàn bộ ngôi nhà của họ.

Tại sao chúng tôi chọn Nest WiFi:

Nest WiFi của Google là một ví dụ tuyệt vời về bộ định tuyến mạng lưới, trong đó nhiều nút liên kết với nhau để tạo thành mạng không dây với phạm vi phủ sóng lớn hơn, tốt hơn. Riêng bộ định tuyến đã có diện tích 2.200 bộ vuông, nhưng bạn có thể gộp nó với một hoặc hai “điểm” để phủ lên tới 5.400 bộ vuông. Nó lý tưởng cho những không gian rộng lớn hoặc những ngôi nhà phải vật lộn với nhiều nhiễu và vùng chết.

Tuy nhiên, điểm bán hàng thực sự là tính dễ sử dụng của nó. Không giống như nhiều bộ định tuyến khác, Nest WiFi giúp thiết lập và quản lý mạng gia đình cực kỳ đơn giản. Hơn thế nữa, mỗi thiết bị Google Wi-Fi còn có chức năng như một loa thông minh có Trợ lý Google, có thể phát nhạc và điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà.

Bộ định tuyến $ 169 bao gồm hai cổng Ethernet được giấu trong một ngăn ở phía dưới – một cho modem và một cho các thiết bị có dây khác, như một bộ chuyển mạch hoặc máy tính để bàn. Các điểm $ 149 không có cổng Ethernet, vì vậy tất cả các thiết bị có dây phải nằm gần bộ định tuyến. Điều này cũng có nghĩa là bạn không thể kết nối bộ định tuyến và chỉ với nhau để có thông lượng tốt hơn.

Bạn có thể mua gói kết hợp với bộ định tuyến và một điểm với giá 269 đô la hoặc bộ định tuyến và hai điểm với giá 349 đô la. Bạn có thể nhận được điểm trong các màu Trắng, Sương mù và Cát.

Bộ định tuyến không dây ngân sách tốt nhất: TP-Link Archer C1200

TP-Link AC1200

Tại sao bạn nên mua cái này: Rất ít bộ định tuyến có thể cạnh tranh với TP-Link Archer C1200 ở mức giá này.

Ai là người: Bất kỳ ai muốn mở rộng mạng lưới của họ với ngân sách tiết kiệm.

Tại sao chúng tôi chọn TP-Link Archer C1200:

Tìm kiếm một bộ định tuyến ngân sách? TP-Link trị giá 50 đô la này có mọi thứ bạn cần mà không phải vi phạm ngân hàng. Nó hoàn toàn phù hợp cho một ngôi nhà chỉ cần một kết nối mạng đơn giản để kiểm tra email, duyệt web và truyền phát phương tiện nhẹ.

Ứng dụng Tether của TP-Link là một trong những ứng dụng bộ định tuyến tốt hơn cho thiết bị di động, có nghĩa là việc thiết lập và quản lý bộ định tuyến không phải là một vấn đề phức tạp. Bản thân bộ định tuyến có tốc độ băng tần kép cấp AC1200 (300Mbps ở 2,4GHz, 867Mbps ở 5GHz), hai cổng USB và cổng Gigabit Ethernet. Mặc dù các thông số kỹ thuật này không gây chấn động, nhưng chúng là những điều cơ bản quan trọng bạn cần để có kết nối không dây tốt.

Nếu bạn định phát trực tuyến nội dung 4K hoặc thực hiện các tác vụ nặng về dữ liệu khác, thì bạn có thể muốn xem xét một mô hình mạnh mẽ hơn.

Bộ định tuyến chơi game tốt nhất: Netgear Nighthawk Pro Gaming XR500

Netgear Nighthawk Pro Gaming XR500

Tại sao bạn nên mua cái này: Nó ưu tiên các dịch vụ trò chơi và dữ liệu trò chơi để có kết quả tốt nhất.

Ai là người: Game thủ và bất kỳ ai muốn có mạng nhanh nhất có thể.

Tại sao chúng tôi chọn Netgear Nighthawk Pro Gaming XR500:

Bộ định tuyến cấp AC2600 này hỗ trợ tốc độ lên đến 800Mbps trên băng tần 2.4GHz và lên đến 1.733Mbps trên băng tần 5GHz. Để đạt được những tốc độ tối đa đó, bạn sẽ cần một thiết bị hỗ trợ bốn luồng (4 × 4).

XR500 bao gồm một bộ xử lý 1.7GHz và bốn cổng Gigabit Ethernet. Nó ưu tiên các kết nối chơi game, tối ưu hóa kết nối để chơi game có ping thấp trên các game bắn súng giật gân hơn và giúp bạn kết nối với VPN chơi game để có thêm tùy chọn bảo mật hoặc khu vực. Và đó chỉ là sự khởi đầu!

XR500 cho phép tùy chỉnh hướng và giám sát kết nối nhiều hơn. Bạn có thể chọn nhiều tùy chọn hơn như lọc địa lý để chọn máy chủ yêu thích của mình (nơi VPN lại hữu ích) và các tùy chọn ứng dụng để theo dõi tình trạng mạng và ping của bạn trong thời gian thực, theo từng thiết bị.

Mặc dù XR700 là một mẫu mới hơn và tốt hơn, nhưng nó được bán với giá gần gấp đôi. Hãy lấy nó để thay thế nếu bạn có túi tiền sâu.


[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *