Instant Pot Duo so với Lux: Cái nào tốt hơn?

instant pot lux button controls close up 1200x630 c ar1.91

Trong thế giới nhịp độ nhanh của chúng ta, bạn cần những bữa ăn nhanh chóng và ngon miệng. Instant Pots giúp bạn tiết kiệm thời gian, giảm đáng kể thời gian nấu nướng.

Với rất nhiều loại Chậu ăn liền trên thị trường, làm thế nào để bạn quyết định loại nào tốt nhất? Chúng tôi đã thực hiện nghiên cứu để giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc chọn Nồi ăn liền. Hai mục yêu thích của chúng tôi là Instant Pot Duo và Instant Pot Lux. Chúng tôi so sánh hai mẫu – Instant Pot Lux so với Duo– để giúp bạn chọn Instant Pot phù hợp với nhu cầu của mình.

Instant Pot

Xuất hiện

Cả Duo và Lux thoạt nhìn đều rất giống nhau. Cả hai đều là nồi áp suất đa chức năng hình trụ được tráng thép không gỉ, có chân đế màu đen, nắp thể thao màu đen và thép không gỉ. Cả hai đều có nồi bên trong bằng thép không gỉ, bền và cả hai đều đi kèm với các phụ kiện tương tự: Giá hấp, thìa khuấy, cốc thu nước ngưng và cốc đo. Tuy nhiên, giá hấp trên Duo có tay cầm giúp việc lắp và lấy ra khỏi nồi dễ dàng hơn nhiều.

Màn hình trên cả hai thiết bị trông giống nhau; tuy nhiên, bạn sẽ nhận thấy các cạnh vuông vắn hơn trên màn hình của Lux, trong khi chúng tròn hơn một chút trên Duo. Lux và Duo cũng có một số nút khác nhau (sẽ nói thêm về điều đó ở phần sau).

instant pot duo60 6 qt 7 in 1 multi use programmable pressure cooker 2

Cả Lux và Duo đều có phiên bản Mini 3 lít (lý tưởng cho gia đình từ hai đến ba người hoặc cho các món ăn kèm), kích thước 6 lít (lý tưởng cho gia đình từ bốn đến sáu người) và mô hình 8 lít (lý tưởng cho các gia đình lớn hơn từ sáu người trở lên). Bạn cũng có thể tìm thấy Lux trong tùy chọn 5 phần tư. Lux cũng có nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm đỏ, xanh lam, đỏ thép không gỉ và đen thép không gỉ; và bạn có thể chọn các tùy chọn thiết kế khác nhau với Lux, như các mẫu hoa. Các màu sắc khác nhau và họa tiết hoa văn đắt hơn một chút so với Lux truyền thống.

Cả hai nồi đều có tay cầm nhỏ để dễ dàng mang theo, nhưng tay cầm bên của mỗi nồi hơi khác nhau. Tay cầm bên của Duo có một phần hình chữ nhật bị cắt ra. Điều này cho phép bạn đặt nắp ở thành nồi trong khi khuấy, kiểm tra bữa ăn hoặc thêm nguyên liệu. Tay cầm bên của Lux không có các vết cắt hình chữ nhật này, vì vậy không có chỗ để cất nắp trên thiết bị.

instant pot lux lid
Erika Rawes / Xu hướng kỹ thuật số

Thiết kế nắp

Nắp nồi áp suất có tay cầm để bạn đóng mở nồi an toàn. Tay cầm của Duo chạy ngang qua toàn bộ đường kính của nắp, vì vậy bạn có thể dùng cả bàn tay để vặn nắp vào đúng vị trí. Tuy nhiên, Lux có một rãnh tay cầm trên nắp mà bạn có thể cầm nắm chỉ bằng bốn ngón tay. Nó hơi kém tiện dụng hơn và hơi khó khăn hơn để cố định nắp vào đúng vị trí.

Nồi liền và các thiết bị nấu áp suất tương tự có van xả hơi mà bạn cố định vào vị trí “bịt kín” trong khi nấu bằng áp suất và đặt vào vị trí “thông hơi” khi bạn muốn xả áp suất hoặc ngăn áp suất tích tụ. Các van xả hơi trên Lux và Duo rất khác nhau. Van của Duo có một lỗ thông hơi và một vị trí bịt kín, trong khi van của Lux có hai vị trí lỗ thông hơi và một vị trí con dấu nằm ở giữa hai vị trí lỗ thông hơi.

Tính năng và chức năng

Sự khác biệt chính giữa Instant Pot Duo và Instant Pot Lux là Duo là loại nồi 7 trong 1 (Nồi áp suất, Nồi nấu chậm, Nồi cơm điện, Hấp, Máy áp chảo, Máy làm sữa chua và Máy hâm nóng) và nó có 14 chương trình nấu ăn; nhưng Lux là nồi 6 trong 1 (Nồi áp suất, Nồi nấu chậm, Nồi cơm điện, Máy áp chảo, Nồi hấp và Nồi hâm) và có 12 chương trình nấu. Duo cũng có cài đặt áp suất cao và thấp, trong khi Lux chỉ có cài đặt áp suất cao. Cả hai nồi đều có bộ vi xử lý thế hệ thứ ba theo dõi áp suất và nhiệt độ và điều chỉnh dựa trên lượng thức ăn bạn cho vào nồi.

instant pot duo80 8 qt

Dưới đây là 14 chương trình nấu ăn bạn nhận được với Duo:

 1. Súp / nước dùng
 2. Thịt / Hầm
 3. Đậu / ớt
 4. gia cầm
 5. Sauté / Searing
 6. hơi nước
 7. Cơm
 8. Cháo
 9. Nhiều hạt
 10. Nấu chậm
 11. Giữ ấm
 12. Sữa chua
 13. Thanh trùng
 14. Nồi áp suất

Hãy nhớ rằng các mô hình 6 lít và 8 lít có đầy đủ chức năng, nhưng Duo Mini là một phiên bản cô đọng. Mini không có một số chương trình, như nút multigrain, gia cầm hoặc tiệt trùng. Bạn có thể xem bài đánh giá đầy đủ của chúng tôi về Instant Pot Duo tại đây.

instant pot ip lux60

Dưới đây là 12 chương trình nấu ăn bạn nhận được với Lux:

 1. Súp / nước dùng
 2. Thịt / Hầm
 3. Bánh ngọt
 4. Trứng
 5. Áp chảo
 6. Cơm
 7. Nhiều hạt
 8. Cháo
 9. Nồi áp suất
 10. hơi nước
 11. Giữ ấm
 12. Nấu chậm

Giống như Duo, phiên bản Mini của Lux không bao gồm tất cả các chức năng mà bạn có được với các mẫu lớn hơn. Lux Mini không có chức năng làm bánh hoặc nhiều hạt. Bạn vẫn có thể thực hiện các chức năng này bằng các nút khác.

Dễ sử dụng và hiệu suất

instant pot lux potatoes
Erika Rawes / Xu hướng kỹ thuật số

Cả hai thiết bị đều rất thân thiện với người dùng và cả hai đều hoạt động tốt. Những điểm khác biệt nhỏ như thiết kế tay cầm và van xả hơi giúp Duo dễ sử dụng hơn một chút.

Mặc dù có các chương trình nấu ăn khác nhau, chúng tôi vẫn chưa tìm thấy bất cứ thứ gì có thể nấu trong Duo mà chúng tôi không thể nấu trong Lux (hoặc ngược lại). Một khi bạn biết mình đang làm gì, bạn có thể tạo hầu như bất kỳ công thức Instant Pot nào trong Lux hoặc Duo miễn là bạn có một mô hình đủ lớn cho công thức cụ thể đó.

Mô hình nào tốt hơn?

Măng tây ăn liền
Jenny McGrath / Xu hướng kỹ thuật số

Không tính đến giá cả, Duo là mô hình tốt hơn. Nó có nhiều chức năng hơn và một số đặc quyền bổ sung giúp nấu ăn nhanh hơn và dễ dàng hơn, chẳng hạn như các chương trình nấu ăn bổ sung, giá hấp tốt hơn, nắp và van xả hơi dễ sử dụng hơn và nơi đặt nắp trong khi nấu.

Nếu bạn đang trả giá bán lẻ, Lux thường có giá cả phải chăng hơn Duo. Với màu thép chải cơ bản, Lux 3 lít là 65 đô la (so với 80 đô la cho Duo 3 lít), 6 lít là 80 đô la (so với 100 đô la cho Duo 6 lít) và 8 lít là 110 đô la (so với 140 đô la cho Duo 8 lít). Khi bạn cân nhắc về giá cả, điều này tạo ra sân chơi. Tuy nhiên, trong khi chúng tôi đã thấy cả hai mẫu được bán, chúng tôi có xu hướng thấy Duo được bán thường xuyên hơn Lux, vì vậy bạn thường có thể mua Duo với giá rất hời. Nếu bạn có thể tìm thấy Duo với giá thấp hơn, Duo là sự lựa chọn rõ ràng.

Nếu bạn đang trả giá bán lẻ, nó phụ thuộc vào sở thích cá nhân của bạn. Lux là một lựa chọn chắc chắn vì hai mẫu tương tự nhau, Lux rẻ hơn và bạn có thể tạo ra hầu hết mọi thứ trong Lux mà bạn có thể thực hiện trong Duo. Nhưng nếu bạn muốn trả thêm $ 15 đến $ 30 (tùy thuộc vào kích thước) để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn một chút cho chính mình, bạn nên sử dụng Duo.


[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *